MỤC ĐÍCH XÂY DỰNG DỰ ÁN

KIẾN TẠO TINH HOA VIỆT NAM

Khái niệm “TINH HOA” được dùng để chỉ những người đóng vai trò dẫn dắt trong một lĩnh vực xã hội nào đó, từ nghệ thuật, thể thao tới kinh tế, chính trị. Nếu như trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, tinh hoa mang hàm nghĩa về uy tín, danh vọng, hoặc sự giàu có, thì trong chính trị, tinh hoa lại chỉ người lãnh đạo, người đứng đầu của một cấu trúc xã hội (Giddens 1972).

    Theo Higley and Burton (1988), giới tinh hoa mỗi nước là những người có khả năng gây ảnh hưởng lớn và không gián đoạn tới kết quả của các vấn đề quốc gia thông qua vị trí chính danh của họ trong các tổ chức quyền lực.

    Quả thực như vậy, trong chuỗi hình thành và phát triển đất nước, dù chưa được gọi tên chính thức nhưng chúng ta đều có thể thấy sự hiện diện của những con người tài hoa, xuất chúng, họ đều là những người có đủ đức, đủ tài, đủ tâm, đủ tầm cùng chung tay, kề vai gánh vác trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với quê hương, với đất nước. Có thể kể đến 14 nhân vật anh hùng gắn liền với lịch sử của đất nước như: Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Lý Nam Đế, Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Trần Nhân Tông, Trần Hưng Đạo, Lê Thái Tổ, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Hồ Chí Minh; bên cạnh đó còn có rất nhiều các vị tiền bối được ghi danh và đặt tên các đường phố trên khắp cả nước. Đó chính là TINH HOA của dân tộc ta.

    Trong thời đại phát triển như vũ bão hiện nay, sức ảnh hưởng của một cá nhân/tổ chức đã có những thay đổi nhất định, phạm vi xác định về địa giới ảnh hưởng đã bị xóa nhòa bởi công nghệ, những giá trị văn hóa, truyền thống, những nghi thức, nghi lễ, nề nếp gia phong của gia tộc, dòng họ, thôn xóm, bản làng sẽ ngày một mai một. Những giá trị tinh hoa của dân tộc gắn với nhân hiệu, thương hiệu của một cá nhân/tổ chức cụ thể không được lưu trữ, không được quảng bá một cách đúng đắn và bài bản sẽ dần dần đánh mất đi chỗ đứng trước hàng loạt những yếu tố văn hóa du nhập, ngoại lai. 

    Với sứ mệnh thiêng liêng là gìn giữ, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đặt nền tảng xây dựng hình tượng con người Việt Nam trong thời kỳ mới. I’MAX tập trung đi sâu vào nghiên cứu, xây dựng chuẩn mực hình tượng dành cho những người dẫn đầu trong từng lĩnh vực nhằm khuyến khích mỗi người dân Việt Nam phát huy tinh thần yêu nước, đổi mới sáng tạo trong mỗi việc làm để xây dựng cộng đồng thông thái, quốc gia Thịnh Vượng.